Xác định đối thủ Giải vô địch AFC: 1 thách thức từ đội Taishan

Thành tích AFC Champions League của Shandong Taishan mùa trước

Ở Giải vô địch AFC mùa trước, Shandong Taishan đã mang đến những bất ngờ cực lớn cho người hâm mộ Trung Quốc. Trước hết, ở vòng bảng, họ là đội duy nhất vượt lên trong số 3 đội tham dự, đó là sự hoàn thành quá mức nhiệm vụ. Dù người hâm mộ không đặt nhiều hy vọng vào đội tuyển Taishan ở vòng loại trực tiếp nhưng họ đã loại thành công Kawasaki Frontale 4:2 và lọt vào top 8 Giải vô địch AFC. Dù cuối cùng đã bị loại nhưng màn trình diễn của đội Taishan đã mang đến những bất ngờ vô cùng lớn cho người hâm mộ.

Giải vô địch AFC

Triển vọng AFC Champions League mùa giải mới

Giải vô địch AFC mùa giải mới đã thay thế Giải vô địch AFC trở thành giải đấu hàng đầu châu Á. Là đội bóng đã có thành tích tốt ở mùa giải trước nên đội Taishan được người hâm mộ rất kỳ vọng. Dù chỉ đứng thứ 2 trên BXH và cần phải vượt qua vòng play-off nhưng người hâm mộ vẫn đặt nhiều hy vọng vào họ.

Đối thủ play-off đã được xác nhận

Đội bóng Taishan sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với đội đứng thứ ba K-League mùa trước là Gwangju và nhà vô địch Cúp Thái Lan để tranh suất thăng hạng. Tuy nhiên, tin vui lớn là Wellington Phoenix đã không thể tham dự giải châu Á khiến Gwangju được thẳng tiến. Hiện tại, Cúp Thái Lan đã vào bán kết. Bangkok United có sức mạnh rõ rệt và trở thành đối thủ của đội Taishan ở trận play-off.

Giải vô địch AFC:Sức mạnh của Bangkok United

Dù đối đầu với đội tuyển Thái Lan nhưng đội Taishan cũng không thể xem nhẹ. Bangkok United đã thi đấu tốt ở Giải vô địch AFC năm ngoái, họ đã vượt qua vòng bảng thành công và thậm chí còn suýt loại được Yokohama Marinos. Bangkok United hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Thai Super League, sức mạnh tổng thể của họ mạnh hơn đáng kể so với Pathum United, đội từng loại Shanghai Harbour.

Chiến lược ứng phó của Team Taishan

Dù Bangkok United mạnh nhưng Taishan vẫn đủ khả năng tiến lên giải đấu hạng ưu sau khi được tăng viện ở kỳ chuyển nhượng thứ 2. Trận đấu này sẽ được tổ chức vào tháng 8, lúc đó đội Taishan sẽ thể hiện sức mạnh lớn hơn.

Triển vọng tương lai của đội Taishan

Trong khoảng thời gian vừa qua, đội bóng Taishan đã dần đạt được bước nhảy vọt từ thăng hạng lên Giải vô địch AFC đến tranh chức vô địch bằng cách giới thiệu những cầu thủ hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao trình độ đào tạo trẻ và quản lý câu lạc bộ. Trong mùa giải mới, đội vẫn sẽ duy trì phong độ thi đấu cao, thể hiện sức cạnh tranh mạnh mẽ tại Giải vô địch AFC và các giải trong nước, đồng thời đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của bóng đá Trung Quốc.

Yanshen:

Câu lạc bộ bóng đá Taishan Sơn Đông: người dẫn đầu bóng đá Trung Quốc

Câu lạc bộ bóng đá Taishan Sơn Đông từng được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Shandong Luneng Taishan. Câu lạc bộ có trụ sở tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc và là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Chinese Super League. Lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ Đội tuyển bóng đá tỉnh Sơn Đông được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1956. Nó có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở tỉnh Sơn Đông và thậm chí trên toàn quốc.