Người quản lý của anh ấy cho biết việc thăng chức cho Jeremy de León sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến bóng đá Puerto Rico

Jeremy de León trong trận đấu giữa Puerto Rico và Anguilla vào thứ Ba. (Nahira Montcourt)

Vicente Forés, người sáng lập công ty đại diện cầu thủ bóng đá InterStarDeporte và quản lý cầu thủ người Puerto Rico Jeremy de Leontiền đạo của Real Madrid Castilla, đảm bảo với Cơ quan EFE rằng anh ấy “bị thu hút” với “sự phấn khích và kỳ vọng” đang được tạo ra bởi bóng đá ở Puerto Rico.

“Chúng tôi có động lực khi nhìn thấy sự ấm áp và nhiệt tình với Jeremy, một ảo tưởng đã được tạo ra và chúng tôi đã thấy cầu thủ người Puerto Rico gặp khó khăn khi có thể xuất hiện ở các giải đấu lớn”Forés nhấn mạnh.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đang ở Puerto Rico, nơi ông tham dự trận đấu vào thứ Ba, trong đó Puerto Rico đánh bại Anguilla 8-0 ở vòng loại Concacaf cho World Cup 2026.

De León đã ghi hai bàn trong trận đấu và được các cổ động viên Puerto Rico cổ vũ trong suốt trận đấu.

Đối với người quản lý của chàng trai 20 tuổi, nó thu hút sự chú ý “sự kỳ vọng đang được tạo ra khi chứng kiến ​​rất nhiều đứa trẻ mặc áo số 21 của Jeremy de León” tại trận đấu.

De León ký hợp đồng với CD Castellón và sau đó chuyển đến Real Madrid Castilla, đội dự bị đầu tiên của Real Madrid do Raúl González quản lý, nơi anh chỉ chơi 8 trong số 18 trận có thể.

Forés giải thích: “Anh ấy đã có những bước tiến về phía trước và mùa hè này nảy sinh tình huống là một số đội quan tâm đến anh ấy và quyết định rất cá nhân của Jeremy là anh ấy muốn ký hợp đồng với Real Madrid Castilla”.

Ở Puerto Rico, các môn thể thao lớn có nhiều người hâm mộ nhất là bóng chày và bóng rổ. Tuy nhiên, bóng đá đang có chỗ đứng nhờ những cầu thủ mới như de León hay Leandro Antonetti.

Vì lý do này, HLV Valencia cho rằng cần phải quảng bá môn thể thao này trên đảo.

Ông cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn ở các chàng trai trẻ, nhưng họ thiếu thông tin và cơ hội để tiếp cận các giải đấu lớn và chúng tôi muốn cố gắng giúp họ phát triển trong quá trình đào tạo và thành lập các trường chuyên nghiệp”.

Forés nhấn mạnh rằng giới trẻ Puerto Rico hiện nay “Họ có một hình mẫu, một người hướng dẫn để họ có thể làm theo từng bước” và điều quan trọng là phải có một tài liệu tham khảo để quảng bá bóng đá.

“Điều còn thiếu là ở cấp chính trị, cấp liên đoàn và cấp tư nhân, chúng ta bắt đầu có thể giúp đỡ và tạo ra sự phối hợp cho phép trẻ em được tiếp cận với chương trình đào tạo tốt hơn và sau đó có thể xây dựng cầu nối giữa các liên đoàn lớn, ” người xử lý, 45 tuổi tuyên bố.

Forés nhấn mạnh rằng de León là một cầu thủ “đang trong quá trình phát triển” và điều cần thiết là phải hỗ trợ anh ấy để anh ấy tiếp tục phát triển cho đến khi trở thành “cầu thủ bóng đá mà tất cả chúng ta đều hình dung”.

Mặt khác, người quản lý sự nghiệp của cầu thủ này, Jordi Alba, người từng chơi cho Valencia, FC Barcelona, ​​​​đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và hiện đang thi đấu tại MLS với Inter Miami, nhấn mạnh rằng bóng đá đang bùng nổ hơn trên khắp nước Mỹ.

Theo nghĩa này, ông chỉ rõ rằng sự hiện diện của Lionel Messi và Sergio Busquets ở MLS, một bảng đấu mà bục vinh quang hoàn toàn là người Latinh, với Luis Suárez người Uruguay ở vị trí thứ hai và Lucho Acosta người Argentina ở vị trí thứ ba.

Forés nói: “Thật ấn tượng và tôi nghĩ nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bóng đá ở khu vực này trên thế giới, không chỉ MLS, tôi nghĩ nó sẽ lan rộng ra toàn bộ Trung Mỹ”.

Thẻ
jeremy-de-leonĐội tuyển bóng đá nam quốc giaLiên đoàn bóng đá Puerto RicoReal MadridLeandro Antonetti

Để biết thêm nhận định bóng đá , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.