Việc bán Quả bóng vàng của Diego Armando Maradona bị đình chỉ

Ngôi sao người Argentina Diego Maradona (trái) và thủ môn Tây Đức Harald Schumacher cầm cúp vô địch World Cup trong lễ trao giải Chiếc giày vàng bóng đá ở Paris, Pháp vào ngày 13 tháng 11 năm 1986. (Michael Lipchitz)

Cuộc đấu giá của quả bóng vàng của loài đã tuyệt chủng Diego Maradona Nhà đấu giá Aguttes của Pháp đưa tin hôm Chủ Nhật rằng sự kiện dự kiến ​​diễn ra trong tuần này đã bị hoãn lại, trong bối cảnh cuộc điều tra tư pháp về khả năng bán các đồ vật bị đánh cắp.

Những người thừa kế huyền thoại bóng đá Argentina đã không thể ngăn cản cuộc đấu giá chiếc cúp mà anh nhận được sau khi chinh phục Cúp thế giới 1986 sau khi đã nộp đơn kháng cáo pháp lý. Một tòa án ở Pháp ra phán quyết rằng cuộc đấu giá có thể được tiến hành nhưng luật sư của gia đình Maradona đã kháng cáo.

Maximilien Aguttes cho biết trong một tuyên bố: “Maradona luôn khơi dậy niềm đam mê và điều này vẫn tiếp tục bất chấp phán quyết gần đây vào thứ Năm, mà chúng tôi đã chấp nhận và bác bỏ yêu cầu của những người thừa kế về việc ngăn chặn việc mua bán”.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức cuộc đấu giá trong điều kiện tốt nhất có thể cho cả người bán và người đấu giá. Ông nói thêm: “Môi trường kiện tụng và sự không chắc chắn này không cho phép các chuyên gia giải quyết vấn đề này một cách bình tĩnh và vai trò của chúng tôi với tư cách là bên thứ ba đáng tin cậy không còn có thể được thực hiện đầy đủ”.

Ngày bán mới chưa được ấn định.

Tư pháp Pháp đã mở cuộc điều tra vào tháng trước sau khi nhận được khiếu nại về một vụ trộm cắp. Văn phòng công tố Nanterre chỉ ra rằng phán quyết của tòa án không ảnh hưởng đến cuộc điều tra đang diễn ra.

Cúp Ballon d’Or dành cho cầu thủ hay nhất World Cup đã mất tích hàng chục năm trong bối cảnh chưa bao giờ được làm rõ và nó mới xuất hiện gần đây. Gia đình Maradona cho rằng chiếc cúp đã bị đánh cắp và chủ sở hữu hiện tại không có quyền bán nó. Aguttes cho biết chiếc cúp đã xuất hiện trở lại vào năm 2016 như một phần trong lô hàng được một nhà sưu tập tư nhân ở Paris mua lại.

Chủ sở hữu hiện tại và Aguttes đảm bảo rằng khi người này mua lại chiếc cúp – cách đây nhiều năm – anh ta không hề biết rằng nó đã bị đánh cắp.

Maradona nhận giải thưởng trong một buổi lễ tại quán rượu Lido trên đại lộ Champs-Elysées năm 1986. Sau đó anh ta biến mất, điều này tạo ra đủ loại tin đồn.

Một số người cho rằng anh ta đã đánh mất nó khi chơi bài poker hoặc đã bán nó để trả nợ, Aguttes nói. Những người khác cho rằng Maradona đã giữ nó an toàn trong một ngân hàng ở Naples và nó đã bị một nhóm xã hội đen trong khu vực đánh cắp vào năm 1989, khi ông đang chơi ở giải VĐQG Ý. Theo lời kể của một thành viên đã rời khỏi mafia, chiếc cúp đã được nấu chảy và biến thành những miếng vàng. Những người thừa kế của Maradona nghi ngờ nó đã bị đánh cắp từ ngân hàng.

Tòa án Nanterre, ở ngoại ô Paris, nhấn mạnh rằng cầu thủ bóng đá này chưa bao giờ nộp đơn tố cáo hành vi trộm cắp khi còn sống và những người thừa kế của Maradona cũng không đưa ra bất kỳ loại bằng chứng nào để chứng minh rằng cuộc điều tra của cảnh sát đã được thực hiện khi chiếc cúp biến mất.

Gilles Moreu (trái) và Lola Chunet, luật sư của con gái Diego Maradona, Dalma và Gianinna, trước phiên điều trần trước tòa án Nanterre, ngoại ô Paris, vào thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024.
Gilles Moreu (trái) và Lola Chunet, luật sư của con gái Diego Maradona, Dalma và Gianinna, trước phiên điều trần trước tòa án Nanterre, ngoại ô Paris, vào thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024. (Michel Euler)

Maradona, người qua đời năm 2020 ở tuổi 60, đã nhận được giải thưởng nhờ màn trình diễn xuất sắc trên cương vị đội trưởng Argentina, nâng cúp khi đánh bại Tây Đức 3-2 trong trận chung kết tại sân vận động Azteca ở Mexico City. Nhưng trước hết, anh ghi bàn thắng gây tranh cãi “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng thế kỷ” trong chiến thắng 2-1 trước tuyển Anh ở tứ kết.

Aguttes tính toán que el trofeo “trị giá hàng triệu vì nó độc đáo”.

Maradona mở tỷ số vào lưới tuyển Anh bằng pha kêu gọi “Bàn tay của Chúa”, bàn thắng trong đó ngôi sao người Argentina dùng nắm đấm đẩy bóng về phía sau khung thành. Maradona cũng là một phù thủy với đôi chân của mình và 4 phút sau, anh xuất phát từ hàng tiền vệ, rê bóng qua hàng phòng ngự người Anh và thủ môn Peter Shilton để ghi bàn thắng mà FIFA sau này tuyên bố là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử World Cup.

Thẻ
Diego MaradonaDiego Armando Maradonaquả bóng vàngcúp thế giới

Để biết thêm nhận định bóng đá , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.